14 Mẹo Vặt Cực Hay cho những ai mê Làm Vườn14 Mẹo Vặt Cực Hay cho những ai mê Làm Vườn

Dưới đây là top 15 mẹo làm vườn cực hay, hữu ích dánh cho những ai mê công việc trồng cây.

Một trong những mẹo làm vườn cực hay bạn nên tham khảo đó là làm phân bón cây bằng chuối. Phân bón từ chuối sẽ rất tốt cho chậu hoa hồng nhà bạn. Bạn chỉ cẩn cắt vỏ chuối thành những miếng nhỏ sau đó đặt xung quanh gốc cây hoa hồng, vỏ chuối sẽ tự phân hủy tạo thành nguồn dinh dưỡng cho cây.

Hãy tự tạo nhà kính cho vườn cà chua của mình để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt trong tiết trời mùa hè nóng bức.

ột thủ thuật đơn giản có thể giúp cây sống tốt ngay cả mùa hè khô nhất mà không cần tưới nước thường xuyên đó là bạn hãy xoắn một dải vải, đặt một đầu vào một bình nước và đặt vào chậu cây như trong hình.

Tạo độ ẩm, giữ nước cho cây bằng việc đặt chiếc tả trẻ em đã thấm nước xuống dưới cùng của các chậu cây. Với cách làm này, độ ẩm sẽ được giữ lại lâu hơn, và những cây hoa sẽ không bị khát nước.

Hãy tận dụng tro gỗ để tự làm phân bón cho cây cũng rất hiệu quả.

Để hạt giống phát triển nhanh chóng hãy sử dụng thủ thuật đơn giản này: trộn đều bột và nước theo tỷ lệ 1: 3, sau đó đặt một vài giọt hỗn hợp này vào một số giấy vệ sinh cuộn ra, với khoảng cách 5cm giữa chúng. Cuối cùng bạn ủ hạt giống vào cuộn giấy vệ sinh này rồi để trong vòng một vài ngày.

Để đảm bảo cây của bạn không nhận được quá khát nước, hãy lấy một chai thủy tinh có nắp nhưa, đâm thủng một vài lỗ ở nắp chai. Sau đó đổ nước vào và đặt nó lộn ngược trong chậu cây như hình ảnh.

Đặt dĩa nhựa thông thường vào đất ở giữa từng luống cây theo mô hình bàn cờ để đuổi lũ chuột không tiếp cận được.

Bạn có thể tự làm thuốc diệt cỏ bằng cách trộn với nhau 4 lít dấm, 250g muối và 1 muỗng canh rửa chén. Nhưng nhớ là phải che tay của bạn khi sử dụng nó.

Nếu bạn chưa có một bình đựng nước trong tay, bạn có thể làm của riêng của bạn trong một chai nhựa thông thường: chỉ cần đục một vài lỗ thông qua nó, và đặt nó ở giữa chậu cây.

Lá thông cũng có tác dụng duy trì độ ẩm và chống côn trùng cho cây trồng của bạn cực hiệu quả.

Hãy tự tạo hỗn hợp rửa tay sau khi laàm vườn bằng cách trộn 10-20ml amoniac lỏng và một số dishing rửa lỏng hoặc một ít bột để 100ml dung dịch hydrogen peroxide 3%. Ngâm tay trong hỗn hợp. Sau đó rửa sạch tay bằng xà phòng và bôi kem dưỡng ẩm.

theo brightside

Nguồn : https://peekskillartscouncil.org/meo-hay-tong-hop/meo-vat-cuoc-song/

Bình luận

  1. nhac qua on ,chu thi khong thay ro ,nen cai thien lai ,cam on nhieu

  2. mê làm vườn

  3. bột này là bột gì thế ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *