Chuyện lạ: Hàng vạn con cá không bao giờ đi xa khỏi cửa suối (bản mới 2015)Theo truyền thuyết của người Mường, ngày xưa, ở bản Ngọc có hai vợ chồng nghèo và hiếm muộn con cái. Hằng ngày đôi vợ chồng ra ven suối trồng trọt và mò tôm cá về ăn. Một hôm, người vợ ra suối mò cua, bắt cá lại mò được một quả trứng lạ. Người vợ thả trứng xuống nhưng rồi vẫn xúc được quả trứng đó. Thấy lạ bà liền mang trứng về nhà rồi kể lại câu chuyện cho chồng nghe.
Người chồng đem quả trứng cho gà ấp thử, ít hôm sau, từ quả trứng nở ra một con rắn. Quá hoảng sợ, người chồng mang con rắn ra suối thả, nhưng vừa thả xong, về tới nhà hai vợ chồng lại thấy rắn về theo. Hai vợ chồng đành để rắn sống chung trong nhà.
Điều lạ là từ khi có rắn, đồng ruộng của bà con dân làng trở nên tốt tươi, cuộc sống dân bản ấm no, hạnh phúc. Từ đó người dân bản yêu quý gọi là chàng Rắn. Bỗng sau một đêm trời mưa to gió lớn, người dân thấy xác chàng Rắn nằm dưới chân núi Trường Sinh bên dòng suối Ngọc.
Để tưởng nhớ công ơn của chàng Rắn, bà con dân bản đã lập đền thờ chàng bên dòng suối Ngọc. Thần linh cũng báo mộng cho dân làng biết, chàng Rắn vì chiến đấu với thủy quái về phá hoại bản làng mà bỏ mạng.
Từ khi đền thờ chàng Rắn được lập bên bờ suối Ngọc, dòng suối xuất hiện đàn cá lạ với số lượng rất đông và cứ thế đàn cá sinh sôi cho đến tận ngày nay, vô cùng đông đúc.
Suối cá Lương Ngọc nằm trên địa bàn xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy và đã được công nhận là di tích lịch sử và di sản văn hoá quan trọng từ năm 1993. Nơi đây đã và đang được nhiều thế hệ người dân gìn giữ. Truyền thuyết địa phương kể lại rằng điều bất hạnh sẽ xảy ra đối với những ai dám làm hại tới những con cá sống ở đây.
Web truyền hình:
Đăng ký youtube: – –
Like fanpage:

Nguồn : https://peekskillartscouncil.org/chuyen-la-do-day/

Bình luận

 1. ok 👍👍👍 7 ok

 2. Cá này ở đâu vậy

 3. Chặn lấy cc họ đi

 4. Cá gì vậy các bác

 5. ca lay no an co nhu ca tram co

 6. Chao ban toi da đan ky ban ban dky toi

 7. Bắt cá về làm thịt thôi

 8. Ăn hết cá là không phát triển được ngành du lịch nơi đây

 9. 😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮

 10. Chắc ăn được không?

 11. những chú cá này lạ ghê

 12. 😍😍😍👍👍

 13. Tư hao viet nam qua cac ban oi

 14. t
  TV hmm/

 15. Hay quá bạn ơi

 16. Do cho nó ăn nên nó ở thui

 17. Sao ko dung rô bok loi vao tim hieu may cha..

 18. Cá Thần suối Ngọc

 19. Hình như Suối cá Thanh Hóa ý nhỉ tau nghĩ thế thôi tại tao ở gần đó

 20. Mình thích ca than

 21. Gap minh bat con ve làm thit an thu coi ngon ko kkkkkkk

 22. Cá thì có thật các bạn à
  Nhưng, có phải là cá Thần hay ko thì tôi không biết à

 23. Ca nay an ngon lanh gj

 24. Đúng là nơi sao hong châp may nói sao như cuoi

 25. nhìn ngon quá !

 26. Xin chao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *