Độ phong cách Camber (Gầm Thấp) của dân chơi Nhật Bản+++Shakotan là trong tiếng Nhật nghĩa là “xe thấp” và được dùng để chỉ một chiếc xe được hạ thấp nhất có thể với cánh gió và ống xả lớn.

Đây là một biến thể nhỏ của phong cách Bosozoku khi chiếc xe được độ không quá cầu kì vẻ bên ngoài, nhưng bên trong được độ lại để phù hợp với những chiếc xe đường phố.

* Note cho những bạn chưa hiểu Độ Xe kiểu CAMBER *
+GÓC CAMBER (góc nghiêng của mặt phẳng bánh xe so với phương thẳng đứng)
Góc Camber là góc giữa trục thẳng đứng của bánh xe Toyota dẫn hướng với trục thẳng đứng của xe khi nhìn từ phía trước hoặc sau. Góc Camber bằng 0 khi bánh xe vuông góc với mặt đường, Camber dương (Positive Camber) khi bánh xe ngả ra ngoài, Camber âm (Negative Camber) khi bánh xe úp vào trong. Cho dù là góc dương hay góc âm thì nó cũng gây giảm bề mặt tiếp xúc của bánh xe với mặt đường, độ mòn giữa các lốp và ở các vị trí khác nhau trên lốp không đều, có thể gây nguy hiểm nếu không cân chỉnh góc đặt bánh xe lại cho chính xác.
Ngoài ra còn có các thông số như King pin (độ nghiêng của trụ lái), Thrust Angle (góc lệch giữa trục trung tâm của xe và trục chuyển động của cầu). Điều chỉnh các thông số này về đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất gọi là phương pháp căn chỉnh góc đặt bánh xe hay “Total Wheel Alignment”.

Nguồn : https://peekskillartscouncil.org/meo-hay-tong-hop/meo-choi-xe/

Bình luận

  1. nice

  2. xe do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *