Tin tức 24h.Tin Sáng 20/10 Cập nhật covid Phú Thọ thêm 26 ca mới từ 3 chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây#tintuc24hol #tintuc
3 chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây ở Phú Thọ, lo ngại dịch lây ra cộng đồng
Trong tổng số 128 ca mắc COVID-19, Phú Thọ xác định có 3 chùm lây nhiễm trong cộng đồng, hiện chưa rõ nguồn lây. Dự báo sẽ còn tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, đến sáng 19.10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới, nâng tổng số 128 ca mắc trong cộng đồng trong 7 ngày qua.

Tại cuộc họp chủ trì Ban chỉ đạo phòng chống dịch ngày 19.10, ông Bùi Minh Châu – Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ đã thẳng thắn thừa nhận: “Đến nay, lực lượng y tế Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây ban đầu, dự kiến còn tiếp tục phát hiện nhiều trường hợp F0 mới trong thời gian tiếp theo”.

Do đó, cần tiếp tục làm nhanh, làm tốt công tác khoanh vùng, xét nghiệm các khu dân cư có nguy cơ cao, các khu, cụm công nghiệp để duy trì sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất.

“Không thực hiện phong tỏa các địa phương mà chỉ tiến hành phong tỏa khu dân cư, khu vực hẹp với tình hình hiện nay, cách ly y tế các đối tượng phù hợp để giảm khu vực phải cách ly. Phải đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, đặc biệt là tại thành phố Việt Trì và xây dựng kế hoạch cung ứng, lưu thông hàng hóa với các địa phương” – Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ yêu cầu.

Liên quan đến 46 học sinh ở TP.Việt Trì mắc COVID-19, ông Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, trong số các ca nhiễm này có chùm ca mắc tại Trường THCS Chu Hóa (thành phố Việt Trì) có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao.

Trước diễn biến dịch phức tạp, có chiều hướng lây lan ra nhiều trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường.

Cụ thể, các đơn vị tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trường học (đối với các đơn vị có F0, F1); tổ chức vệ sinh trường, lớp học và các khu nội trú, bán trú, nhà ăn (nếu có) đảm bảo an toàn phòng dịch.

Rà soát, đảm bảo đầy đủ vật tư, thiết bị y tế (máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang…) phục vụ công tác phòng chống, dịch tại trường.

Các đơn vị tổ chức dạy học trực tiếp cần bố trí thời khóa biểu, lịch học cho từng khối lớp, đảm bảo phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19. Hạn chế tối đa việc học sinh tập trung, tiếp xúc gần với nhau trong thời gian ngoài các giờ học.

Yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến làm việc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định. Thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, khai báo y tế… đối với người ra, vào cơ quan.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn : https://peekskillartscouncil.org/chuyen-la-do-day/tin-tuc-24h/

Bình luận

  1. Còn k ngăn sông cấm chợ đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *